5 Lời khuyên để thiết kế Web thành công
5 Lời khuyên để thiết kế Web thành công 11/15/2013 12:48:25 PM
Đối với những nhà thiết kế web, việc chọn lựa đúng các các yếu tố trên trang web để đi kèm với cách bố trí hợp lý có thể gây ra khó khăn ban đầu. Rất nhiều nhà thiết kế web mắc phải sai lầm về làm một thiết kế web quá tổng quát, không tập trung vào mục tiêu chính của trang web.

Đối với những nhà thiết kế web, việc chọn lựa đúng các các yếu tố trên trang web để đi kèm với cách bố trí hợp lý có thể gây ra khó khăn ban đầu. Rất nhiều nhà thiết kế web mắc phải sai lầm về làm một thiết kế web quá tổng quát, không tập trung vào mục tiêu chính của trang web.

Đối với những nhà  thiết kế web, việc chọn lựa đúng các các yếu tố trên trang web để đi kèm với cách bố trí hợp lý có thể gây ra khó khăn ban đầu. Rất nhiều nhà thiết kế web mắc phải sai lầm về làm một thiết kế web quá tổng quát,  không tập trung vào mục tiêu chính của trang web.  5 lời khuyên dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số bước quan trọng để đảm bảo thiết kế một trang web thành công.

1. Xác định mục tiêu  của trang web 

Trước khi bạn tạo phong cách cho cách trang web  hoặc nội dung bài viết, hãy xem xét điều này: Đối tượng nào là những người mà website của bạn định nhắm tới? Đây là yếu tố quan trọng trong việc bảo đảm việc xem xét, thẩm mỹ và nội dung phản ánh bản chất thật sự của website  hoặc thông điệp mà các trang web đang cố gắng truyền tải. Người dùng của bạn có thể ngạc nhiên trước thiết kế, nhưng có thể bị lạc vào những gì trang web đang cố gắng làm cho.

2. Đơn giản là cần thiết 

Khi thiết kế website, bạn đừng cố gắng để gây ấn tượng với thiết kế phức tạp. Hãy làm cho thiết kế đơn giản và sạch sẽ và gây ấn tượng với nội dung trên trang web của bạn. Đặt các bài viết  vào các trang web với nội dung chất lượng tốt nhất bạn có thể làm. Phần lớn các du khách sẽ đến với trang web của bạn sẽ được tìm kiếm thông tin, chứ không phải để xem trang web của bạn tuyệt như thế nào, vì vậy hãy cung cấp cho họ chính xác những gì họ muốn.

 

3. Bám sát mục tiêu chính của bạn 

Các yếu tố web cụ thể có nghĩa là để tạo ra một số kích thích cho người sử dụng. Một cách tiếp cận dựa trên nội dung dành cho nghiên cứu và các mục đích thông tin, nơi thiết kế của bạn phần lớn là dựa trên quản lý nội dung và dễ dàng truy cập dữ liệu được lưu trữ cho người dùng của bạn để phân tích hoặc nghiên cứu. Các trang web trực quan hấp dẫn hơn hướng tới kích động kích thích cảm xúc, tạo ra một cảm hứng cho khách thăm site. Hãy nhớ rằng khi bạn thiết kế các trang web, sẽ  là rất quan trọng để bám sát vào mục tiêu ban đầu của bạn. 

4. Tạo ra thiết kế phản ánh bạn hoặc doanh nghiệp của bạn 

Tiếp thị trang web của bạn hoặc sản phẩm của bạn là quan trọng như thiết kế trang hoàn hảo. Hãy nhớ rằng, cũng như người tiêu dùng duyệt trang của bạn, cá tính của bạn được thể hiện trên từng thiết kế và sẽ tạo ra một nhận thức phổ quát về cách thức người dùng của bạn sẽ xác định bạn. Hãy cố gắng tạo ra một thiết kế mà làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Kết hợp màu sắc và cảm giác thoải mái khi nói đến thiết kế và bố trí của bạn, điều này là bình thường một cách tốt để đi vào và đảm bảo rằng trang web của bạn thể hiện cá tính của bạn. Nếu bạn tìm thấy một cái gì đó hấp dẫn ở các trang web khác, hãy  đánh dấu trang đó lại và sau này bạn có thể  sử dụng trang web đó như là một nguồn cảm hứng. 

5. Kiểm tra và đo lường sự thành công của bạn 

Hãy nhớ rằng việc giữ một hệ thống giao tiếp mở  giữa bạn và khách thăm  trên trang web của bạn là một trong những điều tốt nhất để làm để đo lường hiệu quả của các trang web của bạn. Phân bổ một phần cụ thể của trang web của bạn dành cho người dùng phản hồi hoặc cung cấp địa chỉ email nơi người dùng có thể nói ra ý kiến của mình về trang web của bạn. Các đánh giá tốt nhất để xem trang web của bạn có thực sự tốt hay không  là được lắng nghe những nhận xét từ những người sử dụng chúng.

Lên đầu trang