Khởi nghiệp kinh doanh với 260.000 đồng.
Khởi nghiệp kinh doanh với 260.000 đồng. 9/18/2013 7:51:06 PM
Để kinh doanh thì yếu tố về vốn lúc nào cũng đóng vai trò quyết định. Những với 260.000 đồng bạn liệu có thể bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh? Làm một quán trà đà bạn cũng phải bỏ số tiền tối tiểu cũng vài triệu đồng, mở một shop cũng phải có số vốn hàng chục triệu đồng, hoặc như để triển khai một dự án quy mô bạn phải tốn hàng trăm, có khi là hàng tỷ, chục tỷ đồng. Vậy chắc hẳn nhiều người đọc tiêu đề của bài viết này cho rằng tác giả có vấn đề, hoặc giả bạn đang đang  nghĩ rằng làm gì có chuyện đó. Liệu đây có phải lại là một chiêu tiếp thị quảng cáo, hay chỉ là một bài viết câu like (facebook)? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu.

makemoneyonline-withinga.jpg
Kiếm tiền từ kinh doanh trực tuyến

Cơ hội ở thế giới phẳng

Từ khi internet được thành lập đã mở ra cách thức mới trong kinh doanh, người mua kẻ bán giờ đây không còn phải gặp mặt nhau trực tiếp như thời "ăn lông ở lỗ" trước đây. Internet đã giúp những nhà sản xuất ở Châu Mỹ có thể bán hàng trực tiếp sang châu Á. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, chỉ gần 20 năm, internet đã giúp cho Việt Nam thay đổi hẳn bộ mặt. Cùng với đó là sự ra đời của kinh doanh trực tuyến, kéo theo đó là sự thay đổi hành vi mua sắm của người dùng.

Tôi có quen với một chị là chủ của thương hiệu đồ chơi lớn tại miền bắc. Trước đây, để kinh doanh, một cửa hàng đồ chơi phải mở rất nhiều chi nhánh của mình để tiếp cận với thị trường. Kể từ khi áp dụng internet người chủ cửa hàng đã rút giảm số lượng chỉ còn 1 cửa hàng trưng bày, và thay vào đó là hệ thống cửa hàng trực tuyến giúp cho chị có thể bán được nhiều hàng hóa hơn mà chi phí thì giảm đi đáng kể. Trang web tôi đang nói đến là toptoys.vn.

Như thế, internet đã làm thay đổi cơ bản xã hội nói chung và kinh doanh nói riêng. Giờ đây không gì là không thể đối với internet rộng khắp. Vậy cơ hội kinh doanh chỉ với 260.000 đồng mà tiêu đề bài viết đề cập quả là không có gì "shock", và liệu 260.000 đồng - cái giá của một tô phở cali, chỉ 5 bát phở thìn ...hay chỉ là 2 suất KFC - liệu có giúp bạn xây dựng được sự nghiệp hoặc chí ít giúp bạn kiếm thêm thu nhập?

Cơ hội kinh doanh trực tuyến 260.000 đồng.

Để kinh doanh thì yếu tố vốn lúc nào cũng đóng vai trò quyết định. Nhưng với 260.000 đồng bạn liệu có thể bắt đầu một sự nghiệp kinh doanh? có lẽ câu trả lời với đại đa số người là "không!". Thoạt nghe tôi cũng nghĩ giống bao người, nhưng khi tìm hiểu và thực sự bước vào kinh doanh, tôi mới thấy rằng đó là sự thật. Ban đầu khi tôi biết cơ hội này từ công ty Xa Lộ Thông Tin, tôi thật sự không tin rằng đó là sự thật, và tôi cũng thử tìm hiểu, thông qua đăng ký một liên kết của anh giám đốc công ty trên facebook từ một người nhân viên công ty chia sẻ. Sau khi đăng ký, tôi được công ty triển khai cho hệ thống kinh doanh trực tuyến tự động mà công ty dành cho các đối tác phân phối của mình với điều kiện phải đầu tư ít nhất một tên miền 260.000 đồng hoặc sử dụng một subdomain (tên miền phụ) do công ty cung cấp. Số tiền chẳng bao nhiêu vả lại việc đăng ký tên miền cũng là của tôi, đồng thời tôi cũng có được một bài học (lúc này tôi vẫn nghĩ đây là việc không hề có) với cái giá đó thì chứng tỏ công ty kia quá rẻ.

Sau khi đăng ký tên miền, tôi gửi email như hướng dẫn về dichvu@inga.com.vn và được phản hồi rằng ngày hôm sau anh sẽ được setup hệ thống kinh doanh tự động. Tôi chờ đợi và quả như hứa hẹn, tôi được setup hẳn hệ thống kinh doanh giống như những gì tôi đang nhìn thấy tại showroom trực tuyến mà nhà cung cấp giới thiệu (tên miền của tôi là http://webso1haiphong.com). Sẵn hiểu biết về tin học, tôi giới thiệu với một người đang có nhu cầu website có giá trị thấp nhất của họ (để lỡ có mất uy tín thì cũng mất ít thôi và thiệt hại là không đáng kể). anh này đồng ý triển khai ngay và tôi tiến hành thu phí dịch vụ, nạp tiền vào tài khoản kinh doanh và tiến hành triển khai dịch vụ cho khách hàng, sau khi có yêu cầu triển khai, sau 1 ngày trang web của khách hàng được thay đổi giao diện hoàn toàn phù hợp với yêu cầu (các tính năng đã đầy đủ). Lúc ấy tôi mới tin rằng đó là cơ hội thực sự.

Người khách hàng đầu tiên làm "chuột bạch" không những không có ý kiến gì mà còn không ngờ rằng tôi có thể triển khai được một dịch vụ tốt và chất lượng cao đến như vậy tại quê nhà, và giờ đây, chúng tôi là đơn vị triển khai các hệ thống website số 1 tại Hải Phòng, và tôi rất cảm ơn công ty đã tạo ra hệ thống kinh doanh tự động hay như vậy, đồng thời tôi cũng cảm ơn mình vì đã chịu học hỏi, điều mà trước đây tôi rất hay e ngại khi còn làm trong cơ quan.

Để kết thúc bài viết này, tôi muốn gửi đến bạn suy nghĩ chân thành của mình, hãy mở lòng tiếp thu, bạn sẽ nhận về rất nhiều hơn những gì bạn mong đợi. Và cơ hội không chỉ của riêng tôi, đó còn là của bạn.


Mời bạn ghé thăm website của chúng tôi, http://webso1haiphong.com . Khi cần có một trang web đẹp, nhiều tiện ích, tốc độ cao, chỉ với 6 giây, bạn sẽ có.

Mr.Huy (webso1haiphong.com)
Lên đầu trang